Cha dượng hiếp dâm con riêng của vợ suốt 5 năm, xử án kéo dài 4 năm

Biết chồng có hành vi sàm sỡ con gái riêng của mình nhưng người mẹ vẫn im lặng bỏ qua. Hậu quả là con gái bị xâm hại tình dục trong vòng 5 năm trời.

 

Ảnh cha dượng
Bị cáo Hải tại tòa phúc thẩm ngày 22-7- Ảnh: N.L

Ngày 22-7, TAND cấp cao tại TP. HCM đã bác kháng cáo kêu oan, tuyên y án 17 năm tù đối với bị cáo Huỳnh Văn Hải (50 tuổi, quê Bình Dương) về hai tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” và “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Vụ án này đã kéo dài gần 4 năm, với nhiều lần các cơ quan tố tụng Bình Dương phải trả hồ sơ điều tra bổ sung rồi hủy án xét xử lại để làm rõ hành vi phạm tội của bị cáo.

Mẹ biết nhưng không tố cáo

Hồ sơ thể hiện năm 2007, Huỳnh Văn Hải và bà H. đăng ký kết hôn. Cả hai cư ngụ tại huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương. Sống chung nhà với Hải còn có cháu H (sinh năm 2002) là con riêng của bà H.

Lợi dụng  lúc bà H. vắng nhà, cháu H. còn nhỏ dại, Hải đã nhiều lần thực hiện hành vi dâm ô và giao cấu với cháu H.. Cụ thể, khoảng đầu năm 2012, lúc này cháu H. mới 10 tuổi, Hải đã vào phòng cháu H. và dùng tay sờ vào vùng kín của cháu. Sau đó, Hải còn nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm cháu H..

Cuối năm 2016, khi Hải và vợ nằm ngủ trong phòng riêng thì Hải bỏ qua phòng cháu H. và dâm ô cháu. Lúc này, bà H. tỉnh dậy không thấy chồng đâu liền sang phòng con gái để tìm. Nghe tiếng động nên Hải không thực hiện hành vi nữa mà quay sang kệ sách lấy cuốn sách giả vờ đọc.

Bà H. nghi ngờ chồng có hành vi không trong sáng với con gái mình nên đã gặng hỏi nhiều lần và tỏ thái độ tức giận. Lúc này, Hải mới thừa nhận có dùng tay sờ vào người của cháu H., đồng thời hứa với vợ sẽ không uống rượu, không sàm sỡ cháu H. nữa.

Sau khi nghe chồng kể, bà H. liền gặng hỏi con gái nhưng cháu H. lo sợ nên không dám kể cho mẹ. Bà H. cũng kể lại sự việc này với mẹ ruột của Hải nhưng cả hai người đều không tố cáo với cơ quan điều tra. Để rồi sau đó, Hải vẫn tiếp tục thực hiện hành vi hiếp dâm con riêng của vợ.

Bị cha dượng xâm hại nhiều năm khiến cháu H. bị sang chấn tâm lý nặng nề. Năm 2016, cháu xin mẹ cho về nhà bà nội chơi rồi một mực xin ở với bà dù mẹ và cha dượng nhiều lần đến đón. Thấy tâm lý H. có dấu hiệu bất thường, bà nội và mọi người gặng hỏi nhiều lần thì cháu H. mới kể lại toàn bộ sự việc.

Ngay sau đó, bà H. đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng. Gã cha dượng cũng đến công an xã đầu thú.

Dượng lợi dụng hiếp dâm
Người mẹ vô tâm và “gã” dượng khốn nạn

>>> Xem thêm: Gã trai 2 lần đón nữ sinh lớp 7 đưa đến nhà cậu ruột rồi hiếp dâm

Công lý bị chậm trễ

Tại cơ quan điều tra, Huỳnh Văn Hải thừa nhận nhiều lần quan hệ với cháu H..

Tuy nhiên sau đó, Hải bất ngờ thay đổi lời khai, không thừa nhận đã thực hiện hành vi giao cấu với cháu H. mà chỉ thừa nhận có “sờ mó” cháu. Vì vậy, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Dầu Tiếng đã khởi tố Hải về tội “dâm ô với trẻ em”

Năm 2016, TAND huyện Dầu Tiếng tuyên phạt bị cáo Hải 3 năm 6 tháng tù về tội danh nêu trên. Bản án này đã bị cấp phúc thẩm hủy để điều tra, xét xử lại.

Quá trình điều tra lại, bà nội cháu bé đã gửi rất nhiều đơn đề nghị các cơ quan tố tụng phải xử lý bị cáo về tội hiếp dâm chứ không phải dâm ô. Sau đó, Viện KSND tỉnh Bình Dương đã truy tố Huỳnh Văn Hải về hai tội “dâm ô  đối với người dưới 16 tuổi” và “hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Tại tòa sáng 21-7, bị cáo Hải vẫn không thừa nhận hành vi hiếp dâm cháu H. mà cho rằng mình chỉ “sờ mó”. Tuy nhiên, hội đồng xét xử cho rằng lời khai ban đầu của bị cáo về việc hiếp dâm cháu H. phù hợp với lời khai của bị hại, phù hợp với kết quả giám định pháp y.  Vì vậy, tòa tuyên y án bị cáo Hải 17 năm tù.

Khi được đưa đến tòa, cháu H. vẫn thể hiện sự hoảng loạn và không ngừng khóc lóc. Từ khi vụ việc xảy ra, H. xấu hổ, hoảng sợ nên học lực giảm sút và hiện nay cháu đã bỏ học ở nhà với mẹ.

                                                                                                                                              Tâm Lụa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *